Giải pháp thiết kế nhà 4 tầng diện tích 30m2 thông minh

Thiết kế nhà 4 tầng 30m2 thế nào vừa đẹp, vừa tiện ích, mở rộng không gian sinh hoạt là bài toán khó. Nhưng với Meta Home thì không điều gì là không thể, kể cả diện tích có eo hẹp hơn thì chúng tôi cũng giúp bạn sở hữu được căn nhà như ý. Hãy cùng chúng tôi khám phá một vài phối cảnh, mẫu thiết kế nhà 30m2 4 tầng chi tiết dưới đây. 

Nhà ống lệch với tổng diện tích 30m2 4 tầng
Nhà ống lệch với tổng diện tích 30m2 4 tầng

Phối cảnh thiết kế nhà 4 tầng 30m2 hiện đại “mở rộng”diện tích

Với diện tích xây dựng khá eo hẹp chỉ khoảng 30m2 thì giải pháp tốt nhất dành cho bạn là xây dựng kiểu nhà ống. Mẫu thiết kế nhà 4 tầng 30m2 này sẽ tận dụng được triệt để phần diện tích xây dựng mà vẫn có thể mở rộng được chiều sâu cho ngôi nhà. Các bạn có thể hình dung về cấu trúc ngôi nhà khi nhìn vào phối cảnh dưới đây: 

Lát cắt mặt bằng tổng thể của nhà 4 tầng kiểu ống
Lát cắt mặt bằng tổng thể của nhà 4 tầng kiểu ống

 

Mặt bằng phòng khách
Mặt bằng phòng khách

Tại khu vực tầng 1 sẽ là khu vực phòng khách kết hợp với khu vực phòng ăn – bếp tích hợp. Đây chính là không gian sinh hoạt chính của toàn bộ gia đình nên có thể chọn lựa sự phối kết hợp hài hòa, thống nhất từ màu sắc tới cách bài trí.

Có thể sử dụng các gam màu sáng để làm sáng không gian. Đi cùng với đó là sử dụng cửa kính và vách ngăn gỗ vừa phân cách khu vực phòng khách – phòng ăn mà không làm hẹp không gian tầng 1. 

Bố cục nội thất phòng khách cổ điển
Bố cục nội thất phòng khách cổ điển

Nên sử dụng tivi treo tường thay thế cho việc sử dụng kệ tivi kết hợp sử dụng kiểu sofa chữ L đặt góc. Không gian khoảng trống còn lại tạo dựng chỗ để xe trong nhà. 

Bố cục mặt bằng phòng ngủ 1
Bố cục mặt bằng phòng ngủ 1

Tầng hai là khu vực của phòng ngủ thứ 1. Khu vực phòng ngủ 1 không cần xây dựng thêm nhà vệ sinh nên phàn không gian rộng hơn. Thay vào đó để dành phần khoảng không đằng trước làm sân, hiên.

Bố cục mặt bằng phòng ngủ 2
Bố cục mặt bằng phòng ngủ 2

Diện tích phòng ngủ 2 thu nhỏ hơn và tích hợp xây dựng thêm nhà vệ sinh trong phòng. Có thể xây dựng nhà vệ sinh gần luôn cửa vào sau đó là tới không gian sinh hoạt của phòng. 

Bố cục mặt bằng phòng ngủ 3
Bố cục mặt bằng phòng ngủ 3

Phòng ngủ 3 có thể thiết kế và bài trí không gian tương tự như khu vực phòng ngủ 2. Để mở rộng không gian khi thiết kế nhà 4 tầng 30m2 thì cần phải lưu ý về nội thất của phòng. Nên sử dụng các sàn gỗ gạch màu sáng, kết hợp với cửa sổ kính sát đất để tạo chiều sâu. 

Các mẫu thiết kế nhà 30m2 4 tầng mới nhất 2022

Tùy thuộc vào diện tích mặt tiền và chiều sâu của nhà Meta Home gợi ý một số mẫu thiết kế nhà 30m2 4 tầng tham khảo dưới đây: 

Top 1: Mẫu thiết kế nhà 30m2 4 tầng kiểu nhà ống hiện đại

Nhà ống xây dựng hiện đại rất phù hợp với những khu vực có diện tích xây dựng hẹp chỉ khoảng 30m2. Bố cục xây dựng hài hòa kết hợp với tone màu sáng chắc chắn sẽ đem lại cho bạn không gian sinh hoạt chung ấm cúng. 

Thiết kế nhà 4 tầng diện tích 30m2

Có thể sử dụng thêm cách bố trí tường tạo hình 3D để mở rộng không gian. Để khi nhìn trực diện hay khi nhìn góc độ nghiêng thì ngôi nhà của bạn vẫn hoành tráng chứ không phải chi được xây dựng gói gọn trong 30m2. 

Top 2: Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 4 tầng

Nếu như tổng diện tích xây dựng hẹp chỉ khoảng 30m2 nhưng lại có vị trí mặt đường. Hoặc vị trí góc 2 mặt tiền thì có thể xây dựng kiểu nhà 4 tầng 2 mặt tiền vừa ở vừa kết hợp với kinh doanh. Diện tích tầng 1, 2 sẽ sử dụng để kinh doanh, cho thuê mặt bằng tạo các store nhỏ. Còn khu vực tầng 3, 4 là không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nếu chọn lựa sử dụng xây dựng kinh doanh thì bạn cần sử dụng toàn bộ hệ thống cửa là cửa kính. Cách này vừa sử dụng để lấy sáng tự nhiên vừa dễ tạo decor khu vực kinh doanh thu hút khách hàng tốt hơn. 

Nhà 2 mặt tiền kết hợp ở và kinh doanh
Nhà 2 mặt tiền kết hợp ở và kinh doanh

Top 3: Mẫu thiết kế nhà 30m2 4 tầng hiện đại sang trọng với giếng trời

Đối với những gia đình thiên hướng phong cách thiết kế hiện đại thì không được bỏ qua các mẫu thiết kế nhà 4 tầng 30m2 kiểu tối giản này. 

thiết kế nhà 4 tầng diện tích 30m2
thiết kế nhà 4 tầng diện tích 30m2

Toàn bộ sự tinh tế, hiện đại của căn nhà đều nằm trong chính cách chọn lựa và bài trí nội thất. Cùng với đó là cách xây dựng giếng trời để lấy sáng cho toàn nhà và góp phần mang sinh khí tới cho gia đình bạn.

Top 4: Mẫu nhà 4 tầng 30m2 có thiết kế tầng lửng

Xây dựng thêm tầng lửng chính là giải pháp mở rộng không gian nhưng vẫn không làm phá vỡ cấu trúc thiết kế toàn nhà. 

Nhà 4 tầng 30m2 thiết kế thêm tầng lửng
Nhà 4 tầng 30m2 thiết kế thêm tầng lửng

Không gian tầng lửng như cách tạo sự cách biệt cho căn hộ của bạn so với các thiết kế nhà 4 tầng khác. Có thể sử dụng không gian tầng lửng như một phòng khách nhỏ để đón tiếp các vị khách quý ghé thăm. Cũng có thể tạo tầng lửng làm không gian sinh hoạt, vui chơi của trẻ nhỏ. 

Không gian tầng lửng trong căn hộ
Không gian tầng lửng trong căn hộ

Trên đây là một vài gợi ý về mẫu thiết kế nhà 4 tầng 30m2 để các bạn tham khảo. Nếu như bạn đang cần tư vấn thiết kế nhà 30m2 4 tầng có thể trực tiếp liên hệ tới Meta Home để được tư vấn hỗ trợ.

Hotline: 0946.666.230

Fanpage: https://facebook.com/metahome.vn

Trả lời