Top 12+ mẫu thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ 50m2 đang hot

Nhà 1 tầng 2 phòng ngủ 50m2 được nhiều người quan tâm bởi với diện tích đất hạn chế, việc thiết kế công năng sử dụng phù hợp là không dễ dàng. Kiến trúc sư của Meta Home đã tổng hợp 12 mẫu thiết kế có công năng phù hợp nhất để bạn tham khảo cho ngôi nhà sắp thi công của mình trong bài viết dưới đây.

1. Nhà 1 tầng 2 phòng ngủ 50m2 đẹp trang nhã

Mẫu thứ nhất được thiết kế với 2 phòng ngủ sát nhau được đẩy về cuối nhà, các không gian được tối ưu sao cho đáp ứng về diện tích của ngôi nhà vẫn đảm bào công năng sử dụng hợp lý, tiện nghi cho gia chủ.

Nhà 1 tầng 2 phòng ngủ 50m2
Nhà 1 tầng 2 phòng ngủ 50m2

Phòng khách được thiết kế ưu tiên về diện tích để làm không gian sinh hoạt chính cho cả gia đình bởi đây là nơi mọi người tập trung và tiếp đón bạn bè. Ngôi nhà được thiết kế với 2 nhà vệ sinh, 1 nhà vệ sinh chung và một nhà vệ sinh khép kín cho phòng ngủ thứ 2.

2. Nhà 1 tầng 2 phòng ngủ hiện đại

Mẫu nhà thứ 2 được thiết kế với phòng khách và phòng bếp thông nhau, tạo cảm giác rộng rãi và ấm cúng cho cả gia đình. Tông màu được thiết kế với tường được sơn màu than, sàn cứng và bếp theo lối hiện đại.

Nhà 1 tầng 2 phòng ngủ hiện đại

Ngôi nhà có 1 nhà tắm sử dụng chung, 2 phòng ngủ hai bên được thiết kế tương đối rộng rãi và thoải mái giúp có không gian sống thoải mái cho gia đình 4 người.

3. Nhà 1 tầng 2 phòng ngủ sát nhau

Đây là mẫu thiết kế giúp tận dụng tối đa diện tích của ngôi nhà để tạo ra cảm giác thông thoáng, gọn gàng. Phòng khách được đẩy lùi về cuối nhà có thêm cửa sổ thông thoáng cho căn phòng. Nhà bếp hình chữ L tận dụng được diện tích của ngôi nhà, thuận tiện trong việc hoạt động mà không ảnh hưởng đến không gian khác của ngôi nhà.

Nhà 1 tầng 2 phòng ngủ sát nhau

Hai phòng ngủ được đặt sát cạnh nhau, và để tiết kiệm được diện tích thì ngôi nhà chỉ bố trí 1 nhà vệ sinh chung. Đây là mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ 50m2 tiêu biểu dành cho gia chủ có diện tích đất hạn chế nhưng muốn có một không gian sinh hoạt đầy đủ cho gia đình 3 đến 4 người.

4. Nhà 1 tầng phòng khách rộng

Nhà 1 tầng 2 phòng ngủ phòng khách rộng

Điểm nhấn của mẫu nhà này chính là vị trí phòng khách nằm ở vị trí trung tâm. Công năng của căn nhà bao gồm 2 phòng ngủ cùng với phòng vệ sinh chung, phòng khách và phòng bếp.

Khu vực liên thông phòng khách và bếp tương đối rộng rãi. Bởi đây là nơi mà các thành viên thường sinh hoạt, tập trung tán gẫu với nhau. Mặt khác, là nơi tiếp đón bạn bè nên không khí thoáng mát sẽ được ưu tiên hơn. Phòng bếp được thiết kế theo hình chữ U vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, tông màu trắng sẽ được lựa chọn bởi nó ang lại sự trang nhã và không bao giờ bị lỗi thời.

5. Mẫu thiết kế 1 tầng đẹp sang trọng

Nhà 1 tầng 2 phòng ngủ phòng sang trọng

 

Mẫu nhà thứ 5 có màu sắc trang nhã được sơn màu trắng giúp không bị lỗi thời, cùng với đó sàn nhà và các đồ nội thất được sử dụng màu gỗ tạo cảm giác sang trọng hơn cho các phòng. Phòng khách rộng rãi dùng cho việc tiếp khách và là không gian sinh hoạt chung của cả nhà. Phòng bếp hình chữ L giúp tiết kiệm diện tích, rộng rãi khi đun nấu thức ăn.

Hai phòng ngủ được đặt cạnh nhau và sử dụng một nhà tắm chung. Đây là một mẫu nhà rất cơ bản cho những ai thích sự đơn giản, sắp xếp khoa học gọn gàng cho ngôi nhà của mình.

6. Nhà 1 tầng 2 phòng ngủ 50m2 thiết kế tinh tế

Nhà 1 tầng 2 phòng ngủ phòng 50m2 tinh tế

Đây là một mẫu nhà được rất nhiều khách hàng của Meta Home yêu thích và lựa chọn. Mời thiết kế cực kỳ tinh tế, tối ưu được tối đa cộng nặng sử dụng tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi dù chỉ với một diện tích rất hạn chế.

Phòng khách được bố trí ở ngay cửa vào với nội thất sofa trang nhã, tạo cảm giác sang trọng khi khách bước vào ngôi nhà. Nhà bếp đặt ngay bên cạnh được ngăn bằng bộ bàn ăn giúp căn phòng đỡ bị trống trải và tạo ra một điểm nhấn của ngôi nhà.

Một nhà vệ sinh chung được đặt giữa 2 phòng ngủ giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Hai phòng ngủ dành cho vợ chồng và 2 con đảm bảo công năng sử dụng tiện nghi cho căn nhà.

7. Không gian tiện nghi chỉ với 50m2

2 phòng ngủ 1 tầng sang trọng

Với mẫu thiết kế này, để có không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất, 2 phòng ngủ được thiết kế rộng rãi, chiếm hơn nửa diện tích của căn nhà. Phòng tắm được sắp xếp ở giữa 2 phòng ngủ để sử dụng chung.

Phòng khách ở sát cửa ra vào và đặt cùng với bàn ăn để vừa tiết kiệm diện tích, vừa tạo không gian ấm cúng cho ngôi nhà.

Trên đây là một số mẫu thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ 50m2 được Meta Home tổng hợp giúp bạn có thể đưa ra phương án ý tưởng cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế kiến trúc cho nhà mình, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0946.666.230 để được kiến trúc sư tư vấn.

Trả lời